Top 10 Game Đánh Bài Trực Tuyến - Tiến Lên Miền Nam Offline

Hỗ trợ những xuất ăn miễn phí trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT tại huyện Ứng Hòa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 7 – 8/7/2022. Các thí sinh và phụ huynh học sinh đều chuẩn bị tốt những điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, nhằm đạt được kết quả cao.

Ghi nhận tại điểm thi THPT Lưu Hoàng xa trung tâm huyện, với khoảng trên 400 thí sinh tham dự, nhiều học sinh từ các trường THPT Trần Đăng Ninh, Ứng Hoà A, Ứng Hoà B, Đại Cường đến tham dự thi ở lại trường để đảm bảo lịch thi chiều. Tuy nhiên nhiều thí sinh ở xa nên cũng gặp khó khăn về chỗ ăn, chỗ ở, trong khi đó điểm thi tại trường THPT Lưu Hoàng các hàng quán ăn phục vụ không nhiều. Nhận thấy những khó khăn trên Hội Chữ thập đỏ Huyện đã phối hợp với Huyện đoàn, phòng giáo dục Huyện để kêu gọi vận động nguồn lực từ tấm lòng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đồng thời phối hợp với trường Mầm non Lưu Hoàng đảm nhận nấu các xuất ăn cho các thí sinh.

Tiếng trống báo giờ làm bài thi môn ngữ văn bắt đầu cũng là lúc các tình nguyện viên chữ thập đỏ của huyện, của xã, ban giám hiệu và các cô giáo của 3 nhà trường, nhất là đông đảo đội ngũ giáo viên trường mầm non xã Lưu Hoàng cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã tất bật chuẩn bị đi chợ từ sớm, chọn những loại rau, thịt tươi ngon để về chế biến. Mặc dù thời tiết oi nóng, nhưng không khí nấu những suất cơm miễn phí ở đây luôn tất bật, mỗi người mỗi việc, người vo gạo nấu cơm, người nhặt rau, gọt củ quả, không ai ngơi tay. Các chị, các cô, các bạn đoàn viên đứng bếp thì mồ hôi thẫm ướt lưng áo. Đặc biệt việc lên thực đơn và mua thực phẩm được trường Mầm non Lưu Hoàng lựa chọn rất kỹ, đảm bảo chất lượng an toàn là trên hết, cùng với đó khi chế biến đảm bảo phải có tạp giề và gang tay đeo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong ngày thi đầu tiên đã cung cấp 200 suất cơm gửi tới các thí sinh ở nơi xã. Theo kế hoạch ngày thi thứ 2 sẽ tiếp tục nấu trên 200 suất để hỗ trợ thí sinh. Có thể nói đây là 1 trong những điểm trường đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai nấu ăn hỗ trợ miễn phí cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Các suất cơm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, giúp thí sinh có sức khoẻ đảm bảo cho các thí sinh thi những môn tiếp theo. Những phần cơm nóng hổi, được chuẩn bị chu đáo và được trao tận tay các thí sinh lúc rời phòng thi. Nhận suất cơm miễn phí, nhiều thí sinh và phụ huynh đều cảm thấy ấm lòng hơn bởi sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng giữa mùa thi vất vả.

Bên cạnh những bữa cơm miễn phí, thí sinh và người nhà còn được 2 nhà trường (THCS và Mầm Non) hỗ trợ nơi nghỉ ngơi tại trường. Đây là những việc làm giàu tình cảm, rất ý nghĩa, để các em thí sinh nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt nhất bài thi của mình./.

 Đưa tin: Nguyễn Công Toàn

Trả lời